• Tiếng việt
  • Tiếng anh
Hotline:0975.977.535

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

Tin Tức

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa
Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Tin Tức

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

01-08-2019 01:06:55 PM - 2685

Theo một nghiên cứu mới đây, bạn nên cân nhắc khi bọc thực phẩm trong giấy nhôm (còn gọi là giấy bạc) để nấu ăn, vì một phần nhôm có thể sẽ ngấm vào thức ăn của bạn.

 

Hằng ngày chúng ta đang ăn rất nhiều nhôm

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng cơ thể con người có khả năng bài tiết một lượng nhôm nhất định, vì vậy việc tiếp xúc với một lượng kim loại nhỏ không phải là vấn đề đáng lo. WHO thậm chí đã đưa ra mức tiêu thụ hàng ngày của nhôm được chứng minh là không gây hại.

 

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Nên tiêu thụ nhôm trong mức cho phép

 

Nhưng điều đáng nói ở đây là phần lớn chúng ta đều dung nạp thức ăn có chứa nhôm nhiều hơn mức an toàn được đề xuất hàng ngày.

 

Biết được điều này, bạn sẽ không dùng màng bọc thực phẩm nhôm nữa

Phần lớn chúng ta tiêu thụ nhôm vượt quá quy định

 

Thực tế là nhôm, kim loại được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn và gia vị, cũng đồng thời được sử dụng để chế tạo các dụng cụ nhà bếp như xoong, chảo... Hầu hết các đồ dùng nhà bếp đều đã được oxy hóa để ngăn chặn kim loại ngấm vào thức ăn.

 

Nhưng theo tiến sĩ Ghada Bassioni, một trong những nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu cho biết “Những lớp này sẽ mất dần vì đồ dùng sẽ bị chà đi chà lại trong quá trình rửa.

 

Nhưng theo tiến sĩ Ghada Bassioni, một trong những nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu cho biết “Những lớp này sẽ mất dần vì đồ dùng sẽ bị chà đi chà lại trong quá trình rửa.

Lượng kim loại dùng chế tạo xoong nồi cũng có thể ngấm vào thức ăn

 

 >>> Tham khảo ngay dao cắt màng bọc thực phẩm chất lượng, giá rẻ của công ty gia công và cung cấp dao cắt công nghiệp QA Knives.

 

Dùng màng bọc thực phẩm nhôm làm bạn mắc bệnh thận

 

Một số nghiên cứu cho thấy lượng nhôm cao có thể gây ra tác hại đáng kể cho những người bị suy thận hoặc bệnh về xương. Nó cũng làm giảm sự tăng trưởng tỉ lệ các tế bào não ở người. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn thấy mối liên hệ giữa nhôm và bệnh Alzheimer.

Theo các nhà nghiên cứu thì "Lá nhôm dùng trong nấu ăn tạo ra môi trường khiến các kim loại dễ đi vào cơ thể con người".

 

Nhưng theo tiến sĩ Ghada Bassioni, một trong những nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu cho biết “Những lớp này sẽ mất dần vì đồ dùng sẽ bị chà đi chà lại trong quá trình rửa.

Thực phẩm đút lò là món khoái khẩu của nhiều người

 

Vi lượng nhôm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập vào bên trong cơ thể con người dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến trí não.

Việc sử dụng giấy bạc không được các nhà khoa học hoan nghênh

 

 Đặc biệt, chúng có thể gây ra tổn hại cho hệ thần kinh như mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, ngăn cản sự phát triển của xương và làm giảm mật độ xương, gây thiếu máu, giảm chức năng gan, tỳ, thận...

 

Học cách dùng màng bọc thực phẩm nhôm sao để ngăn bệnh 

 

Nhưng màng bọc thực phẩm nhôm cũng có rất nhiều công dụng? Vậy có nên dùng màng bọc thực phẩm nhôm không. Câu trả lời là có nếu bạn áp dụng được những điều dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe:

- Màng nhôm thực phẩm hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng nhưng không phải tất cả các trường hợp. Nếu bạn bọc màng nhôm thực phẩm và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn tóe ra.  Không nên dùng lá nhôm bọc thực phẩm trong lò vi sóng hoặc nướng.

 

Không nên dùng màng bọc thực phẩm nhôm nướng đồ ăn

 

- Khi bọc màng nhôm thực phẩm lên các đồ dùng kim loại như bạc, sắt hay thép không gỉ. Phản ứng điện phân có thể xảy ra gây thủng màng nhôm thực phẩm và thức ăn của bạn vẫn sẽ bị ô thiêu nên không được bọc thực phẩm nhôm lên các đồ dùng kim loại.

- Không nên dùng lá nhôm lưu trữ thực phẩm giàu axit như trái cây có vị chua, món ăn có dấm… Bởi axit có thể ăn mòn nhôm, khiến thức ăn có vị kim loại, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

- Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mức an toàn là 40 mg nhôm trên một kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

 >>> Tham khảo ngay dao cắt màng bọc thực phẩm đa năng của công ty chuyên sản xuất và gia công các loại dao cắt công nghiệp QA Knives.

 

 

 

 

 

Các tin khác

Đối Tác

GỌI
SMS