• Tiếng việt
  • Tiếng anh
Hotline: 0975.977.535

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

Tin Tức

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn
Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

Tin Tức

Tất tần tật các loại dao cắt cho việc nấu ăn trở nên chuyên nghiệp hơn

01-08-2019 04:56:18 PM - 138

Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bà nội trợ chọn mua được loại dao thật tốt để quá trình chuẩn bị thức ăn và nấu nướng trở nên dễ dàng hơn...

Dao cắt là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp cũng như bất cứ một gia đình nào. Việc nấu ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào sự tinh tế và khéo léo của người nấu mà còn ảnh hưởng rất lớn bởi những vật dụng nhỏ bé như dao.

Dao cắt tốt sẽ giúp quá trình chuẩn bị thức ăn nhanh chóng và khâu nấu nướng trở nên dễ dàng. Chính vì vậy, việc chọn mua một con dao cho nhà bếp phải chú ý đến nhiều vấn đề hơn bạn tưởng tượng đấy! Dưới đây, chuyên mục Mua sắm sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi chọn mua dao để phù hợp và hữu ích nhất cho nhu cầu của mình…

 

Chú ý đến chức năng và kiểu dáng chuyên dụng

Trước khi mua một con dao cho nhà bếp, bạn nên xem xét mình lựa chọn nó với mục đích gì. Những loại dao chuyên dụng sẽ giúp bạn thao tác một cách tốt hơn đấy. Cùng tìm hiểu các loại dao phục vụ cho từng chức năng đang có mặt trên thị trường nhé!

Dao cắt gọt vỏ

 

Một con dao gọt nhỏ thường có chiều dài lưỡi khoảng từ 7 – 10 cm và phần cán dài. Sở dĩ như vậy vì khi gọt củ quả, bạn chỉ sử dụng chủ yếu ở phần lưỡi dao bên trên, còn phía dưới hầu như không sử dụng.

 

 

Chiếc dao gọt được thiết kế như trên nhằm thuận tiện cho việc sử dụng, cầm nắm, thao tác khi gọt để tránh bị đứt tay. Loại dao này phù hợp cho việc gọt táo, trái cây hay các loại rau củ khác; những thứ cần băm nhỏ như hành, tỏi hoặc cắt tỉa các loại thảo mộc và hành lá...

 

Dao cắt đa năng

 

 

Một con dao dùng chung có một cạnh răng cưa và phần lưỡi dao dài khoảng 13 cm, nó được sử dụng để cắt thịt và rau củ lớn hơn khi dùng dao gọt. Ngoài ra còn có thể còn được sử dụng để chuẩn bị món bánh mỳ sandwich.

 

Dao cắt bánh mỳ

Dao bánh mỳ cứng nhắc có răng cưa hoặc cạnh vỏ sò, hoặc có khi được kết hợp cả hai. Đây là loại lưỡi dài, bằng, cho phép con dao có thể cắt một lớp vỏ cứng, dày trên ổ bánh mà không làm chúng bị rách hay nhăn nhúm. Nó cũng là loại dao tốt nhất để cắt lát các loại củ quả như cà chua....


 

Dao cắt lọc hay dao phi lê

 

 

Đây là một loại dao đặc biệt của nhà bếp. Nó có thiết kế với các đặc điểm giúp lóc xương thịt, cá, gia cầm... Dao lọc thường có một lưỡi hẹp, cứng và cong lên trên để lưỡi có thể dễ dàng làm việc xung quanh xương. Kiểu dáng thanh mảnh, sắc nét, kích thước điển hình của một con dao lóc xương khoảng từ 12 – 17 cm.

 

Dao cắt chặt hay dao phay

 

 

Dao chặt có một phần lưỡi dày, rất nặng và mạnh mẽ với một đặc điểm nổi bật nữa là phần sống dao hơi cong lên. Nó được dùng để chặt, cắt thịt hoặc băm nhưng không khuyến cáo sử dụng để cắt các loại xương quá lớn.

 

>>> Mỗi loại dao có những chức năng và thiết kế khác nhau. Xem ngay bí quyết phân biệt dao cắt định hình răng cưa và dao cắt bánh mì để có được sự lựa chọn đúng khi mua.

 
 

Tìm hiểu chất liệu của loại dao cắt mình sắp mua

Chất lượng và giá cả của con dao phụ thuộc vào chất liệu và kĩ thuật cấu tạo nên nó. Chúng tôi hy vọng một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn chất lượng con dao mà mình muốn.

 

Dao cắt thép rèn: Không lo lưỡi dao sút cán

 

 

Loại dao này được làm bằng kỹ thuật rèn từ một khối thép. Lưỡi dao và chuôi dao liền trong một mảnh. Đặc điểm này có thể giúp bạn an tâm khi không phải lo lắng lưỡi dao sút cán. Nhưng bạn sẽ phải chịu một vài bất lợi là khi cầm nắm sẽ không được chắc chắn, ảnh hưởng tới thao tác khi bạn sơ chế thức ăn.

 

Dao cắt thép cắt: Phù hợp với túi tiền

 

 

Dao loại này cũng được cắt ra từ một dải thép không rỉ. Quá trình chế tác không quá cầu kỳ này giúp cho nó có giá cả kinh tế hơn. Nó không mạnh mẽ, chắc chắn bằng dao thép rèn ở trên nhưng chất lượng khá tốt và phù hợp giá trị đồng tiền.

 

Dao cắt thép cacbon: Độ sắc bén cực tốt

 

 

Đây là loại dao có chất lượng tốt nhất được làm bằng thép các bon không rỉ. Lưỡi dao cắt rất mịn, sắc nét và mạnh mẽ. Thêm nữa là bạn không phải mài thường xuyên nhưng dao vẫn giữ được độ sắc đủ phục vụ nhu cầu của bạn. Do nguồn gốc vật liệu nên loại dao này giá thành cao, nhưng có thể bảo đảm với bạn là nó xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

 

Dao căt inox: Nhẹ nhàng và sáng bóng!

 

 

Dao inox là loại dao phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Cấu tạo từ chất liệu inox nên giá thành vừa phải, độ sáng bóng tốt, độ bền cao, đáp ứng cắt gọt cho nhiều loại thực phẩm và lại khá nhẹ, thích hợp cho các đối tượng sử dụng khác nhau. Nhờ những ưu điểm đó, hiện tại nó được nhiều người yêu thích.

 

>>> Tuy nhiên chất liệu này nhanh chóng bị mài mòn nên đòi hỏi bạn phải mài thường xuyên để sử dụng tốt. Vậy nên hãy tham khảo ngay dao cắt răng cưa của công ty QA Knives. Một sản phẩm chất lượng với thép không bị gỉ.

 


 

Các tin khác

Đối Tác

GỌI
SMS