• Tiếng việt
  • Tiếng anh
Hotline:0975.977.535

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

Tin Tức

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP
Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Tin Tức

Bao bì nhựa PP dệt là gì? Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

04-09-2019 07:18:11 PM - 1434

Bao bì nhựa PP hay bao PP dệt là gì? và đặc điểm tính chất như thế nào đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 

Bài viết của QA Knives sẽ chia sẻ tất cả cho bạn

 

Bao bì nhựa PP/bao PP dệt là gì?

 

Bao bì PP dệt thường được dùng trong các ngành phân bón, hóa chất, thực phẩm, chăn nuôi,… Vải PP dệt được làm từ các hạt nhựa PP, tên đầy đủ là Polypropylene, một loại polime là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.

 

Bao bì nhựa PP 

 

Hạt nhựa PP có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. 

 

Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ. Hạt nhựa PP không màu không mùi,không vị, không độc. Đặt biệt nó có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

 

Bao bì nhựa PP sản xuất với vật liệu chủ yếu là vải PP dệt, ngoài ra còn có thể kết hợp với màng BOPP, màng Metalized hoặc giấy Couche tùy theo loại bao bì cụ thể với từng cấu trúc như sau:

 

Bao bì nhựa PP 

 

- Bao bì PP dệt in Flexo chỉ gồm vải PP dệt tráng keo PP, có thể ghép màng hoặc không.

 

- Bao bì BOPP màng phức hợp, lúc này vải PP dệt được tráng ghép với màng BOPP in ống đồng, đây là dòng bao bì cao cấp

 

- Bao bì in Offset, có cấu trúc  gồm giấy Couche in Offset bồi với màng BOPP, sau đó tráng ghép với vải PP dệt.

 

- Bao bì PP dệt có tráng ghép với giấy Kraft, in flexo, đây là dòng bao bì với tên thường gọi là bao bì KP, bao bì PK.

 

Với những tính chất ưu việt đó, bao bì nhựa PP đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp hóa chất như: bao bì phân bón, bao bì hạt giống, bao bì hóa chất, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì thủy sản, bao bì xây dựng, bao bì gạo,..v..v.. 

>>> Xem ngay xu hướng phát triển của ngành bao bì Việt Nam để nắm bắt được xu thế phát triển của ngành bao bì.

 

Quy tình sản xuất bao bì nhựa PP

 

Sau khi tìm hiểu kỹ về bao bì nhựa PP/bao PP dệt là gì cũng như nguyên liệu, đặc tính của chúng, bạn có thể tìm hiểu tiếp về quy trình sản xuất bao bì nhựa PP.

 

Quy trình sản xuất bao PP dệt giá rẻ có thể gói gọn trong chuỗi công đoạn sau: Hạt nhựa – Kéo chỉ – Dệt -Tráng PE (nếu có) – In Flexo (nếu có) – Thành phẩm. Các bước chính để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm:

 

- Tạo sợi PP: Đưa hạt nhựa PP vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi. Nhờ lực hút từ máy hút, hạt nhựa PP được đưa vào máy đùn. Tại đây diễn ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và độ rộng có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

 

Màng nhựa hình thành tiếp tục được đưa qua bể nước làm lạnh định hình. Trục dao tiến hành xẻ màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2-3 mm. 

 

Công đoạn tạo sợi trong quy trình sản xuất bao bì nhựa PP, bao PP dệt

 

Sau khi có sợi theo kích thước yêu cầu, bộ phận gia nhiệt sẽ giúp ổn định sợi rồi đưa vào máy cuốn sợi. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn. Cách tạo sợi này chính là ưu điểm của bao bì nhựa PP, tạo nên độ bền và dai.

 

- Dệt tấm vải PP: Sau khi có sợi PP theo kích thước có sẵn, các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây, cuộn sợi được dệt thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.

 

- Tráng màng vải PP (nếu có): Xe nâng vận chuyển cuộn vải PP lên máy tráng màng để tráng lớp nhựa PP dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm được tráng màng để tăng độ liên kết, cuộn vải PP cuộn lại để đưa đi in ấn.

 

- In ấn trên bao PP dệt (nếu có): Thông thường đối với các bao PP dệt thường, hoặc bao có tráng PE, người ta tiến hành in ấn bằng các công nghệ in khác nhau, trong đó bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và đẹp nhất. Riêng đối với bao PP dệt giá rẻ, công đoạn này được tối giản để tiết kiệm chi phí.

 

- Cắt thành phẩm và đóng gói: Cuộn PP dệt đi qua hệ xếp hông (nếu có) rồi cắt thành phẩm. Quá trình cắt thành phẩm cũng rất quan trọng vì nó là khâu quyết định. Vì thế doanh nghiệp nên lựa chọn dao cắt bao bì có trong máy cắt thật chất lượng. Nếu không sẽ phải liên tục thay lưỡi dao vì lưỡi dao bị mòn và cắt không đạt năng suất:

 

- Kết thúc quá trình này, thành phẩm đi qua băng chuyền đếm tự động và tiến hành đóng gói kiện. Sản phẩm bao bì pp dệt được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa.

>>> Xem ngay lưỡi dao cắt bao bì đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện. Dao cắt bao bì được gia công từ loại thép nhập khẩu tốt nhất thị trường.

 

Hướng dẫn sử dụng bao bì nhựa PP/bao PP dệt

 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải hiểu bao bì PP dệt là gì? đặc tính công dụng ra sao? và phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (yếu tố nhiệt độ, môi trường, bốc xếp,..v..v..), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu. Nếu sử dụng đúng trọng tải quy định, bao bì PP dệt sẽ sử dụng được rất lâu và có độ bền cao.

 

Bao PP dệt giá rẻ

 

Cách bảo quản bao bì nhựa PP trong kho cũng hết sức quan trọng: phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

 

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

 

Bao PP dệt giá rẻ và những điều cần biết

 

Một số lưu ý vè cấu trúc, đặc tính của bao PP dệt giá rẻ sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn những ưu điểm của nó trong quá trình sử dụng. Ví dụ như: Bao PP dệt giá rẻ thường không tráng ghép và được sử dụng chủ yếu cho các loại hàng chợ. Bạn có thể sử dụng các loại bao bì này cho việc bao bọc, chịu tải, quảng cáo mẫu mã.

 

Bao PP dệt giá rẻ

 

Với độ bền, khả năng thân thiện với môi trường và đặc biệt là chi phí hợp lý, bao PP dệt giá rẻ khá được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, nhóm ngành hàng sử dụng loại bao bì này nhiều nhất có thể kể đến hàng nông sản, hàng phân bón, thức ăn gia súc, thủy hải sản, hàng công nghiệp, xi măng, hóa chất…

 

Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm, bạn chú ý sử dụng bao PP dệt giá rẻ theo đúng quy cách, tải trọng, bảo quản trong môi trường khô thoáng, di chuyển nhẹ nhàng tránh quăng quật hay xếp đè chồng chéo. Bởi bao có thể giảm “tuổi thọ” và dễ rách hỏng hơn bao PP dệt cao cấp.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin mà QA Knives chia sẻ, hy vong những tin tức này sẽ bổ ích cho bạn

 

Các tin khác

Đối Tác

GỌI
SMS