• Tiếng việt
  • Tiếng anh
Hotline:0975.977.535

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

Tin Tức

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm
90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

Tin Tức

90% người Việt sử dụng sai dao cắt màng bọc thực phẩm

31-07-2019 11:36:10 PM - 3148

Dao cắt màng thực phẩm là sản phẩm vô cùng tiện ích và quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Nhiều người sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn trước khi đưa vào tủ lạnh, lò vi sóng hay bảo quản bên ngoài. 

Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng dao cắt gắn trong màng bọc thực phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng dao cắt gắn trong màng bọc thực phẩm.

Hướng dẫn cách sử dụng dao cắt gắn trong màng bọc thực phẩm

Để tối ưu hóa công dụng màng bọc thực phẩm thì các bạn cần lưu ý các bước sử dụng dao cắt màng bọc thực phẩm dưới đây:

Bước 1: Mở màng bọc thực phầm bằng cách xé dọc đường “LINE” theo hướng mũi tên
 

 

Bước 2: Dùng ngón trỏ ấn hai đầu hộp tại chữ “PRESS HERE” để tạo điểm neo cho ống lõi, sau đó kéo màng bọc ra

 

Bước 3: Đóng nắp hộp lại để cho lưỡi dao tiếp xúc với màng bọc

 

Bước 4: Phủ màng bọc lên thực phẩm, đồng thời xoay xéo thân hộp ra phía ngoài sao cho lưỡi dao cắt đứt màng bọc

 

>>> Để có thể cắt màng bọc thực phẩm dễ dàng và không bị rách, tham khảo ngay dao cắt màng bọc thực phẩm của công ty QA Knives.

Có nên dùng màng bọc thực phẩm hay không

Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng có thói quen dùng màng bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Sau đó đưa thẳng vào lò vi sóng, lò nướng để hâm nóng hoặc nấu, nướng. Nhưng họ vẫn thắc mắc có nên dùng màng bọc thực phẩm hay không?

Màn bọc thực phẩm giúp bảo quản thức ăn 

- Trên thị trường có rất nhiều loại màng bọc khác nhau với các chất liệu được ghi là nhựa PVC, PE hoặc màng nhôm. Xuất xứ của sản phẩm cũng rất đa dạng: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… Sản phẩm được đóng gói dưới dạng hộp giấy, thường có kèm sẵn dao để cắt khi sử dụng. Giá của mỗi hộp màng bọc loại nhỏ dao động trong khoảng từ 25.000 đến 50.000đ, loại hộp lớn từ 150.000đ đến 400.000đ

- Màng nhựa PVC được làm từ polymer có tên là Polyvinyl chloride. Khi sử dụng chất liệu này để làm bao bì thực phẩm, nhà sản xuất thường phải dùng đến phụ gia để tăng thêm tính năng mềm dẻo của màng.  Những chất này có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hoóc môn của cơ thể con người. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng là rất cao. 

Màng bọc PVC chứa chất gây ung thư

- Màng nhựa PE là màng được làm từ polymer có tên là Polyethylene. Đây là loại nhựa được sử dụng rộng rãi để tạo các túi thường được gọi là “bọc ni lông”. Màng PE mềm dẻo và trong suốt. Đối với màng này, ít khi nhà sản xuất sử dụng đến chất phụ gia tạo dẻo, vì vậy tương đối an toàn khi dùng làm bao bì thực phẩm.

Màng bọc thực phẩm PE an toàn chất lượng

 

- PE thì không cần dùng phụ gia do vật liệu đã có đặc tính mềm dẻo và trong suốt khi chế tạo. Vì thế, PE thường an toàn hơn. Đáng nói là muốn tìm loại màng bọc PE hiện nay không dễ, bởi ngay những kênh bán hàng lớn như siêu thị, cửa hàng nhựa cũng ít có. Sản phẩm PE chỉ có các loại túi đựng thực phẩm có lớp khóa nhựa phía trên, được đóng trong hộp giấy, giá bán cao gấp hai, ba lần loại màng bọc.

>>> Tránh ngay các cách dùng màng bọc thực phẩm dưới đây để không gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Dùng và bảo quản màng bọc thực phẩm như thế nào

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên chọn mua màng bọc thực phẩm của các thương hiệu có uy tín, có đăng ký chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng. Nhằm phòng ngừa trường hợp màng bảo quản có sử dụng phụ gia độc hại.

- Nên hạn chế bao gói thức ăn khi còn quá nóng, vì chất phụ gia dùng để dẻo hóa bao bì có thể được phóng thích và đi vào trong thức ăn. Đối với các màng nhựa PE hoặc PVC, nên hạn chế bao gói các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nhất là khi cần hâm nóng trong lò vi sóng, các màng này có thể bị tan chảy dễ dàng.

- Màng bọc thực phẩm PVC chỉ thích hợp với những loại thực phẩm chưa qua chế biến và cần phải rửa sạch lại thực phẩm khi chế biến món ăn; màng PE phù hợp dùng để bảo quản thức ăn đã qua sơ chế.

Nên hạn chế bọc thức ăn nhất cơ thể

- Màng nhôm thường được dùng để bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng, giúp giữ hơi nước bên trong thực phẩm, giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi và không bị cháy. Không được sử dụng màng nhôm trong lò vi sóng vì chất nhôm sẽ làm chệch hướng sóng điện từ, có thể gây hại cho lò.

- Không dự trữ thực phẩm giàu axít, vì sau một vài ngày được bọc trong giấy bạc, lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với chất nhôm và ăn mòn chúng. Một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại. Đối với những thức ăn có axít, dùng màng bọc thực phẩm bằng nhựa là cách bảo quản tốt nhất.

>>> Tham khảo ngay 5 cách sử dụng màn bọc thực phẩm vô cùng bổ ích cho cuộc sống hằng này của bạn.

Các tin khác

Đối Tác

GỌI
SMS