• Tiếng việt
  • Tiếng anh
Hotline:0975.977.535

Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

Tin Tức

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư
90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

Tin Tức

90% màng bọc thực phẩm gây ung thư

31-07-2019 11:19:08 PM - 2534

Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó đưa thẳng vào lò vi sóng, lò nướng để hâm nóng hoặc nấu, nướng. Nhưng không phải ai cũng biết chọn và sử dụng thế nào cho an toàn? 

 

Màng bọc thực phẩm chứa chất phụ gia gây hại

 

Trên thị trường có rất nhiều loại màng bọc khác nhau với các chất liệu được ghi là nhựa PVC, PE hoặc màng nhôm. Có xuất sứ từ Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc...

 

Màng bọc thực phẩm PCV

 

 

Màng bọc thực phẩm PVC và PE đều được được làm từ polymer. Theo một chuyên gia thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam thì trong thành phần PVC có một số chất độc (chất phụ gia) mà khi dùng bảo quản thực phẩm thì nguy cơ bị thôi nhiễm rất dễ vào thực phẩm. Điều này sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai. 

 

 

Màng bọc thực phẩm PVC chứa chất phụ gia gây hại

Màng bọc thực phẩm PVC chứa chất phụ gia gây hại

 

 

Nhưng PE thì không cần dùng phụ gia do vật liệu đã có đặc tính mềm dẻo và trong suốt khi chế tạo. Vì thế, PE thường an toàn hơn. Đáng nói là muốn tìm loại màng bọc PE hiện nay không dễ, bởi ngay những kênh bán hàng lớn như siêu thị, cửa hàng nhựa cũng ít có. Sản phẩm PE chỉ có các loại túi đựng thực phẩm có lớp khóa nhựa phía trên, được đóng trong hộp giấy, giá bán cao gấp hai, ba lần loại màng bọc.

 

Màng bọc thực phẩm PE có xuất sứ từ Nhật

Màng bọc thực phẩm PE có xuất sứ từ Nhật an toàn

 

 

Vì lí do mà nhiều người lại chọn mua màng bọc thực phẩm PVC hơn là tìm mua PE. Thậm chí, nhiều người tiêu dùng cho rằng sử dụng loại túi PE rất bất tiện. Do thực phẩm mua về sơ chế hay thức ăn dư sau mỗi bữa cơm thường được đưa vào tô, dĩa… dùng màng bọc PVC phủ kín đưa vào tủ lạnh tiện dụng thì cần gì đến PE mắc tiền. Nhưng không biết cách sử dụng màng bọc thực phẩm đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

 

>>> Tham khảo ngay dao cắt màn bọc thực phẩm của công ty cơ khí QA knives
 

Cách chọn và sử dụng sai màng bọc thực phẩm có thể gây ung thư

 

Khi chế tạo, để loại màng bọc PVC được dai, mềm, trong suốt như loại PE thì nhiều nhà sản xuất đã cho vào đó một số chất tạo dẻo như DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) và DEHA (Di-ethylhexyl adipate), và nguy cơ nhiễm độc là từ các chất này.

 

 

Chất hóa học trong màn thực phẩm rất nguy hại

Chất hóa học trong màn thực phẩm rất nguy hại

 

 

Chúng có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hoóc môn của cơ thể con người. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng là rất cao. 

 

Theo các chuyên gia sức khỏe, hóa chất độc hại nhất trong màng bọc thực phẩm là Bisphenol A (BPA), vốn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất dẻo từ nhựa. Trong cơ thể, chất này gây ảnh hưởng tới hóc-môn estrogen ở nữ giới. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng đã phát hiện mối liên hệ giữa BPA với bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và quá trình dậy thì sớm bất thường.

 

 

Hãy học cách lựa chọn màng bọc thực phẩm đúng

Hãy học cách lựa chọn màng bọc thực phẩm đúng

 

>>> Để đam bảo sức khỏe cho gia đình, hãy tham khảo ngay tác hại khôn lường của việc sử dụng màn bọc thực phẩm để gói thức ăn. Để có thể sử dụng đúng màn bọc thực phẩm.
 
 

Cách chọn và dùng màng bọc thực phẩm không gây hại sức khỏe

- Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên chọn mua màng bọc thực phẩm của các thương hiệu có uy tín, có đăng ký chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng. Nhằm phòng ngừa trường hợp màng bảo quản có sử dụng phụ gia độc hại.

- Nên hạn chế bao gói thức ăn khi còn quá nóng, vì chất phụ gia dùng để dẻo hóa bao bì có thể được phóng thích và đi vào trong thức ăn. 

- Đối với các màng nhựa PE hoặc PVC, nên hạn chế bao gói các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nhất là khi cần hâm nóng trong lò vi sóng, các màng này có thể bị tan chảy dễ dàng. 

- Màng bọc thực phẩm PVC chỉ thích hợp với những loại thực phẩm chưa qua chế biến và cần phải rửa sạch lại thực phẩm khi chế biến món ăn; màng PE phù hợp dùng để bảo quản thức ăn đã qua sơ chế. 


 

Các tin khác

Đối Tác

GỌI
SMS